Khám phá bí quyết thành công
của tỉ phú kinh doanh dữ liệu tài chính,
từ con số 0.

GIỚI THIỆU

Tự truyện Bloomberg cung cấp một cái nhìn sâu sắc về bộ óc sáng tạo và cá tính định hướng đằng sau thương hiệu Bloomberg. Bằng lời kể sống động, Michael Bloomberg đã kể về sự nghiệp ban đầu của mình ở phố Wall, về những chiến thắng và những nỗi thất vọng, về cảm giác khi bị sa thải và khi được trao 10 triệu Đô-la Mỹ trong cùng một ngày.

Ông kết hợp những câu chuyện cá nhân cùng những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh, công nghệ và khởi nghiệp, đồng thời đưa ra những bài học từ phương pháp quản lý độc đáo của mình. Không có ai trong lĩnh vực kinh doanh hay chính trị giống như ông ấy – người đã vô cùng thành công trong cả hai lĩnh vực. 

Michael Bloomberg là một doanh nhân, nhà từ thiện và từng là Thị trưởng New York trong 12 năm. Bloomberg L.P, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, được ra mắt vào năm 1981, tới nay đã phát triển thành một công ty toàn cầu.

 NỘI DUNG CHÍNH

Tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro

Bloomberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro có tính toán trong kinh doanh và không sợ thất bại khi tự tay xây dựng Bloomberg Terminal. Và giờ đây, Bloomberg Terminal đã thành công cụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Sức mạnh của dữ liệu & công nghệ

Bloomberg tập trung khai thác sức mạnh dữ liệu và công nghệ trong đầu tư tài chính và kinh doanh. Trong cuốn sách, Bloomberg chia sẻ về cách thức Bloomberg Terminal cách mạng hoá dữ liệu tài chính và tận dụng sức mạnh của công nghệ trong từng lĩnh vực kinh doanh.

Giá trị của tinh thần đồng đội và hợp tác

Bloomberg nhấn mạnh tầm quan trọng về việc xây dựng đội ngũ và cộng tác hiệu quả giữa các đồng nghiệp. Ông cũng chia sẻ về những ví dụ về sự thành công trong sự nghiệp của mình và tầm quan trọng của việc tạo ra văn hoá làm việc tích cực trong tổ chức.

TÁC GIẢ

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg đã vươn lên từ tầng lớp trung lưu ở Medford, Massachusetts để trở thành người tiên phong trong thời đại máy tính, Thị trưởng New York, một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới, và là một trong những tiếng nói được kính trọng nhất – về bạo lực vũ khí, biến đổi khí hậu, sức khoẻ cộng đồng và các vấn đề khác.

Mọi chuyện đã diễn ra sau khi ông bị sa thải ở tuổi 39, Tự truyện Bloomberg chính là câu chuyện của ông, được kể bằng lời và phong cách thẳng thắn của riêng ông.

Sau khi học xong đại học và tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard, Bloomberg đã phấn đấu từ vị trí nhân viên quèn tại một công ty ở Phố Wall trở thành thành viên hợp danh. Nhưng vào năm 1981, ông bị buộc rời khỏi công ty. Với ý tưởng tin học hoá dữ liệu tài chính, Bloomberg đã thành lập công ty và tự chế tạo máy tính của riêng mình. Được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia đầu tư, Bloomberg Terminal đã cách mạng hoá thế giới tài chính. Dưới sự lãnh đạo của Bloomberg, công ty đã phát triển nhanh chóng. Ông giống như chàng David đối đầu với những người khổng lồ trong ngành tài chính và truyền thông – và trở thành một trong những tỉ phú giàu có nhất thế giới.

LỜI KHEN TẶNG TỪ ĐỌC GIẢ

Rất nhiều doanh nhân kiếm được tiền. Rất nhiều doanh nhân kiếm được tiền và viết sách. Nhưng rất ít cuốn sách khiến bân tâm đắc. Cuốn sách này là một trong số ít đó.

Thời báo New York

Đây là cái nhìn sâu sắc nhất về cách một người đàn ông đã làm rung chuyển toàn bộ ngành thông tin tài chính.

 

Richard Branson, Nhà sáng lập, Tập đoàn Virgin

Mike là một nhà tư tưởng lớn và là một nhà lãnh đạo từ thiện vĩ đại. Ông đã đóng góp rất nhiều công sức vào việc thúc đẩy sự thay đổi tại địa phương và trên toàn thế giới. Thái độ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn của ông ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều nguười và thế hệ. Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ ông ấy.

Bill and Melinda Gates

Trước sự chứng kiến đầy tự hào của cha mẹ và chị gái, Mike nhận huy hiệu Hướng đạo sinh Đại bàng.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Với những người đồng sáng lập công ty mới của mình. Tình bạn của họ bền vững cho đến ngày nay. Từ trái sang phải: Mike Bloomberg, Chuck Zegar, Tom Secunda và Duncan Mac Mil.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Tuyên thệ nhậm chức Thị trưởng với cuốn Kinh thánh do mẹ ông cầm trên tay, ngày 1 tháng 1 năm 2002. (Được phép của Thành phố New York)

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Với tư cách thị trưởng, Mike đã hỗ trợ hơn 500 tác phẩm nghệ thuật công cộng trên toàn thành phố trong đó có “Những cánh cổng” (The Gates) ở Công viên Trung tâm của Christo và Jeanne-Claude. (Được phép của Thành phố New York)

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Trên Đảo Governors năm 2010, cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo, Mike bảo vệ dự án xây dựng một nhà thờ Hồi giáo gần Trung tâm Thương mại Thế giới. (Được phép của Thành phố New York)

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Cuộc họp của nhân viên cấp cao tại Văn phòng Quản lý Khẩn cấp Thành phố New York khi cơn bão Sandy đổ bộ, 2012. (Được phép của Thành phố New York)

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Thảo luận về thương mại toàn cầu tại Phòng Bầu dục với Tổng thống Obama và các nhà lãnh đạo khác.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Cùng các con gái Georgina (trái) và Emma (phải), tại lễ kỷ niệm 100 năm Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg vào năm 2017. Trường được đổi tên năm 2001 để vinh danh những đóng góp của Mike cho y tế cộng đồng.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Làm việc qua điện thoại trong Ngày từ thiện Bloomberg Tradebook năm 2016.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

Cung cấp hàng viện trợ khẩn cấp cho Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ bị lốc xoáy tàn phá cùng với ngôi sao NBA Tim Duncan vào năm 2017.

Bản quyền thuộc John Wiley & Sons, Inc. | Beacon Asia Media

ĐẶT MUA SÁCH

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

BẢN ĐỌC THỬ

TIẾT KIỆM HƠN KHI MUA CÙNG

12 tháng x Ấn phẩm Bloomberg Businessweek Vietnam

1 quyển Tự truyện Bloomberg

Miễn phí vận chuyển

Công ty cổ phần Beacon Asia Media

Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 02888890868

TỰ TRUYỆN BLOOMBERG

Khám phá bí quyết thành công của tỉ phú kinh doanh dữ liệu tài chính (từ con số 0)

Bản quyền tiếng Việt ©2023 Công ty Cổ phần Beacon Asia Media, từ John Wiley & Sons, Inc., thông qua Đại diện bản quyền Công ty Cổ phần Truyền thông và Văn hoá Con Sóc.

Không phần nào trong xuất bản phẩm này được phép sao chép hay phát hành dưới bất kỳ hình thức hoặc phương tiện nào mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của Công ty Cổ phần Beacon Asia Media.